Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF

(VIET COMMUNITY CHARITY FOUNDATION)

Câu chuyện của VCCF

VCCF được sáng lập bởi Cô July Nguyen, một công dân Việt Nam.

July Nguyễn bắt đầu hoạt động thiện nguyện từ tháng 01/2008 khi đồng sáng lập Tổ Chức Thiện Nguyện Compassion Heart. Compassion Heart chủ yếu được tài trợ bởi các Mạnh Thường Quân là Việt Kiều sinh sống tại Mỹ. Trong thời gian làm việc tại Compassion Heart, July Nguyễn đã hỗ trợ thành lập một phòng khám đông y miễn phí tại Đà Lạt, hỗ trợ đóng học phí hàng năm cho khoảng 20 trẻ em nghèo hiếu học, phát nhu yếu phẩm hàng tháng cho khoảng 20 cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, July Nguyễn tổ chức chuyến hàng cứu trợ đến với đồng bào Tu Mơ Rông, tỉnh Kontum, bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ quét và sạt lỡ tàn khốc vào tháng 10/2009...

Đến năm 2011, Cô July Nguyễn thôi làm việc tại Compassion Heart và chuyển sang hoạt động thiện nguyện cá nhân. Từ khi chuyển sang hoạt động thiện nguyện cá nhân, July Nguyễn hỗ trợ các trung tâm trẻ mồ côi tại TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Đà Nẵng... hỗ trợ nhà tình thương, đóng góp xây cầu, tổ chức các chuyến hàng cứu trợ đồng bào gặp thiên tai... Từ 2015, July Nguyễn lấy ngày sinh nhật của con trai đầu lòng làm "Ngày hoạt động vì cộng đồng" hàng năm của toàn thể nhân viên trong công ty, và duy trì liên tục đến nay.

Năm 2021, thảm hoạ dịch bệnh Covid-19 càn quét tại TPHCM, gây ra rất nhiều khó khăn khốn đốn cho đồng bào, đặc biệt là tầng lớp lao động thu nhập thấp. July Nguyễn đã vận động các anh em để lập nhóm Tình Nguyện Viên, mục đích ban đầu chỉ là để giúp đỡ cư dân trong khu của mình sinh sống, nhưng sau đó, dần lan rộng ra cư dân bên ngoài, rồi dần lan rộng ra phạm vi toàn TPHCM.

Đến ngày 27/07/2021, July Nguyễn quyết định thành lập Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF.

Thông tin về VCCF


Thông tin tài khoản Quỹ:

Tên tài khoản: QUỸ CỘNG ĐỒNG TỪ THIỆN VIỆT VCCF
Số tài khoản: 1022 354 666
Ngân hàng: Vietcombank

Mục đích của Quỹ:

Quỹ VCCF hoạt động với các mục đích sau:

  • 1. Hỗ trợ đồng bào gặp thiên tai như lũ lụt, hạn hán, sạt lỡ, sóng thần…
  • 2. Hỗ trợ tầng lớp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
  • 3. Hỗ trợ các công trình giúp dân như cầu, đường, trường học…
  • 4. Hỗ trợ người dân có hoàn cảnh nghèo khó, thiếu ăn thiếu mặc.
  • 5. Hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, thành tích học tập tốt.
  • 6. Hỗ trợ các trường hợp đặc biệt khác.

Nguyên tắc tự nguyện:

Tất cả số tiền nhận vào tài khoản đều mặc định được hiểu là tiền quyên góp cho Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF trên nguyên tắc tự nguyện. Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF không có bất kỳ một yêu cầu/bắt buộc/đề nghị… nào đối với Mạnh Thường Quân phải đóng góp cho Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF.

Hệ thống báo cáo thu chi online, báo cáo hoạt động:

Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF có hệ thống báo cáo thu chi online, báo cáo hoạt động định kỳ bằng email gửi cho Mạnh Thường Quân. Quý Mạnh Thường Quân muốn đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống và nhận báo cáo định kỳ, vui lòng gửi email về quyvccf@gmail.com.

Một số hoạt động nổi bật trước khi thành lập VCCF


July Nguyễn đại diện Hội Doanh Nhân Ngoại Thương FBA và Hội Cựu Sinh Viên Đại Học Ngoại Thương FAA trao tặng phần đóng góp hỗ trợ bà con bán vé số, bán hàng rong, lao động thủ công, người già neo đơn... 24 quận huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Ngày trao tặng: 08/04/2020


July Nguyễn tài trợ 100% chi phí thực hiện chương trình huấn luyện khởi nghiệp

Ngày thực hiện: 07/03/2021

Số lượng startup tham gia huấn luyện: 18

Tất cả startup đều được huấn luyện miễn phí theo chương trình tuổi trẻ khởi nghiệp năm 2021.


July Nguyễn trao tặng 02 căn nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng

Thực hiện: Tháng 06/2019

Trong chuyến caravan thiện nguyện của các doanh nhân TPHCM


July Nguyễn ủng hộ tịnh tài, tịnh vật đến Trại Trẻ Em Mồ Côi Chùa Quang Châu, Đà Nẵng

Thực hiện: Tháng 05/2018

Cách trung tâm thành phố chưa đầy 15 km, chùa sư nữ Quang Châu nằm sâu trong một ngõ vắng thuộc xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang là nơi cưu mang những trẻ em cơ nhỡ, trẻ em bị bỏ rơi từ khi còn rất nhỏ.


Ngày hoạt động vì cộng đồng trong đợt hạn hán khốc liệt tại Ninh Thuận năm 2016

Thực hiện: Tháng 05/2016

Năm 2016 được đánh giá là năm hạn hán khốc liệt nhất trong 11 năm qua, khiến nhiều nơi ở Ninh Thuận hoàn toàn không có nước sinh hoạt, nước ngầm đã cạn kiệt, người dân phải oằn mình chống chọi với hạn.

Trước tình hình hạn hán xảy ra nghiêm trọng và kéo dài trên địa bàn, sáng 14/3/2016, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Quyết định số 558/QĐ-UBND về việc công bố thiên tai (hạn hán) xảy ra từ ngày 1/3/2016 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.


July Nguyễn đại diện tổ chức chuyến thiện nguyện hỗ trợ đồng bào Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, bị lũ lụt và sạt lỡ nghiêm trọng năm 2009

Thực hiện: Tháng 10/2009

Đã quyên góp nhu yếu phẩm, tịnh tài, hỗ trợ cho danh sách 450 hộ dân với 2426 nhân khẩu.

Cơn bão số 9 đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại cho tỉnh Kon Tum thật nặng nề về người, tài sản và cơ sở hạ tầng. Một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất chính là vùng “rốn lũ” Tu Mơ Rông.

Hoang tàn, xơ xác là những gì mà cơn bão số 9 để lại cho Tu Mơ Rông gánh chịu. Hàng trăm hộ mất nhà sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”. Hàng chục hộ gia đình mất người thân, trẻ em không nơi nương tựa và phải sống trong cảnh 4 không: “không điện, không đường, không liên lạc, không lương thực”.

Từ TP Kon Tum đến địa phương này chỉ gần 100km nhưng phải mất gần 4 giờ đồng hồ đánh vật với con đường lầy lội, chúng tôi mới đến được trung tâm huyện Tu Mơ Rông.

Tại 4 xã phía Tây của huyện là Đăk Rơ Nga, Đăk Sao, Đăk Na, Đăk Tờ Kan, hiện chỉ duy nhất lực lượng quân đội của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum mới có thể vận chuyển mì tôm, lương thực, nước uống đến được chỗ bà con. Còn 4 xã phía Bắc là Tê Xăng, Măng Ri, Ngọc Lây, Ngọc Yêu, lực lượng quân đội, công an vẫn chưa tiếp cận được để tiếp tế lương thực.

Đóng góp cùng VCCF

VCCF trân trọng mọi tấm lòng thiện nguyện của Quý Mạnh Thường Quân.
Tên tài khoản: Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF
Số tài khoản: 1022 354 666
Ngân hàng: Vietcombank

VCCF

Chúng tôi chỉ mong được đóng góp cho cộng đồng có cuộc sống an vui hơn

quyvccf@gmail.com

+84 365 166 177